Nhân Sushi

Mấy hnay bỏ bê blog, thật ra thì lúc nào mình ko hất hủi em ấy nhưng lần này thì có mấy lí do chính đáng. Mấy bữa nay mình cứ xoay vòng w cupcake, candles, nama choco và pinterest ;)). Đời mình thiệt lắm đam mê mà :(.

Thôi quay lại vấn đề chính là ăn. Nhờ phước của con bạn thân mà mình được mới đi ăn sushi ké, hị hị. Do có người mới, lại được chọn chỗ nên mình đã chọn Nhân sushi. Chỗ này mình đã đọc review khá lâu, và khá nhiều lần (lúc nào thèm sushi thì lôi ra đọc) nhưng vẫn chưa đi được. Kì này đúng là thỏa lòng thỏa dạ, lại ko tốn xiền, hehe.

Quán nằm gần Bitexco, nếu đua theo Đại lộ Đông Tây thì mất khoảng 30′ là đến. Không gian quán nhỏ, ấm cúng, nhiều khách tây và Nhật. Mình thích ngồi ở quầy để xem mấy anh đầu bếp làm nhưng tối t7 khá đông nên phải ngồi trên lầu.

Cei là đứa hay để ý những thứ nhỏ nhặt nên theo cá nhân thấy quán rất có style. Hồ cá ở lầu 1 đặc biệt rất sinh động, đẹp và có mấy loại cá rất đẹp, huhu cả buổi ngồi nhìn cái hồ cá không :((. Bàn ăn trang trí đơn giản nhưng gần gũi. Gác đũa là hình vỏ ốc rỗng ruột, ớt bột đựng trong chai hồ lô tí hon, tăm thì trong ống gỗ khắc gỗ mộc mạc, đĩa ly độc đáo…tất cả nói lên chủ quán là một con người khá tinh tế, quan tâm đến từng cung bậc cảm xúc của khách.

5 món lần lượt ra mắt…

Cá hồi Na Uy, mình thì không hiểu sao lại là cá hồi Na Uy, hông biết cá nhập khẩu từ Na Uy hay giống cá của Na Uy nữa. Nhưng cá tươi và ngon lắm. Miếng cá cắt dày, ăn vào rất có cảm giác, không càng ngày càng mỏng như bên Kuru hay Sushi Bar. Hồi trước thường khoảng mùa nóng này mình ko thích ăn sashimi vì cứ cảm giác ko được tươi ngon như mùa lạnh, hoặc có thể do thời tiết ảnh hưởng đến khẩu vị, nhưng lần này thì không bị, hị hị. Miếng vàng vàng là cá trích ép trứng, cắn vào giòn giòn, ngon ngon, có hậu hơi đắgn 1 chút, nhưng ít thôi. tóm lại thấy vẫn rất ngon :x. Thích

Còn đây là tàu hủ chiên , bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm, mình rất thích phần khô cá bên trên, huhu có ai biết bán ở đâu hông :((. Nói chung món này cơ bản cũng ko đặc sắc lắm, hông ngon để ăn lại, không dở để chê 😀

Bánh xèo Nhật…vị bánh mới ăn một đũa thì rất vừa miệng, ăn thêm 2,3 đũa thì hơi mặn do nước sốt. Bột bánh mịn mà rất mềm, nếu tht sự bớt nước sốt và cho thêm cái muỗng để múc bánh thì tuyệt.

2 món cuối là cuộn cá ngừ cay và cuộn bơ lươn, ăn rất vừa miệng. Cơm dẻo mịn, ăn không bị ngán như bên Sushi Bar, cuốn chặt và đẹp hơn Sushi Club nữa.

Điều duy nhất mình không thích là lên món hơi lâu, cách 10′ – 15′ mới lên một món mới, ăn như vậy khó mà no lắm nha. Tính tiền cũng lâu nốt luôn. Lúc ra về thì mấy anh đầu bếp và phục vụ thi nhau nói ‘ Tks ‘, mà âm lượng hơi lớn nên mình có chút hết hồn =)), nhưng kể cũng vui. Xe ko được gởi trước quán mà gởi cách đó 1,2 căn, 10k/chiếc. Xăng lên, gởi xe cũng lên =)).

Nói chung thì bữa này mình khá hài lòng. Giá thì tạm thời có vẻ như cao nhất trong các chỗ mình từng ăn nhưng bỏ tiền ra tuyệt đối hài lòng. Sẽ lại đây vào nhiều lần nữa khi kinh tế được khôi phục :))

Advertisements

3 thoughts on “Nhân Sushi

  1. Phần khô cá bào rắc lên đồ ăn Nhật là katsuo, mua trong siêu thị đồ Hàn & Nhật vẫn có đấy, cũng vẫn là cái khô cá đó nhưng trộn với 1 số nước chấm & linh tinh để làm nhân cơm nắm onigiri thì có gọi lại khác mà quên mất rồi, cái này đọc được trong 1 bài đọc hiểu trên lớp lâu lâu rồi

    • Kiếm ngoài này vẫn chưa có, không hiểu sao nữa, chán vậy đó. Bạn học tiếng Nhật à, giỏi thế. Hồi nhỏ yêu truyện tranh Nhật, lớn lên yêu phim, nhạc công nghệ, đồ ăn Nhật, nói chung bị cuồng Nhật, mà vẫn k học được tiếng Nhật vì thấy bảng chữ là té xỉu =))

  2. Ở HN tớ thấy Unimart Phạm Ngọc Thạch bán cái loại 1 túi to như cỡ giấy A4 í (nhưng lồng phồng, dày độ 2-3cm thôi) bt giá bao nhiêu chả nhớ nhưng sale cận date (khoảng còn 1 – 2 tháng) thì chỉ 50k hay sao í
    Nhạc công nghệ Nhật là vocaloid í hả ^^
    Học Nhật thì vui (giáo viên tốt lắm, mấy thầy cô già ko nói làm j, ngay cả ông thầy 30 tuổi của bọn tớ bẽn lẽn, hiền lành hay xấu hổ kute ko chịu nổi) nhưng đi làm cho Nhật toàn bị dọa là kibo lắm, bóc lột lắm, hứt hứt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s