Quán Sông

Đây là một quán ăn Hoa khá lâu đời nằm ở quận 5. Phải nói mình ăn quán này từ hồi bé tí, vì ba mẹ mình có bạn nhà sát vách. Lúc này thì ít ăn chỗ này hơn, nhưng những khi họp mặt gia đình thì quán Sông là một top choice :D.

Phải nói sau nhiều năm quán cũng chẳng thay đổi gì, chắc vì nghĩ mình đã có một lượng khách nhất định nên không thèm quan tâm phần này chăng. Phần nội thất đã xuống cấp kha khá so w hồi xưa nhưng vẫn gọi là tạm chấp nhận được. Có một điều mà đến nay mình mới phát hiện là ánh sáng ở quán rất rất đẹp, cực kì chuẩn để chụp hình review các món ăn. Haiz vậy mà hình ảnh của mình rất sơ xài, một phần vì đi ăn cả gia đình, canh này canh nọ để chụp sợ bị người lớn la, w bài xoay tròn to khó thao tác nữa.

Trong lúc chờ món chính lên thì mỗi bàn có 1,2 đĩa nhỏ đậu phộng hấp đã lột vỏ, còn lớp lụa nâu. Dù là món đi kèm và được free nhưng ăn rất vừa miệng. Đậu phộng hấp vừa chính tới, giòn giòn, béo béo, ngọt ngọt. Dĩa kế bên trong hình là xoài thì phải, huhu lo ăn đậu phộng mà hông để ý.

Vịt quay Bắc Kinh, tình yêu muôn thửa. Cái này đi nhiều người mới dám kêu, vì một dĩa da như vậy là cả con vịt, các phần thịt còn lại làm được tận 2  món nữa, nên khi order món này bạn đã nắm chắc 3 món bắt buộc rồi nghen. Dĩa da vịt quay màu nâu vàng đẹp mắt, giòn ruộm, không nhiều dầu mỡ như nhà hàng Lẩu Hải Sản HK. Bánh tráng bò bía và dưa leo, hành cuốn chung…chep chep. Nói thêm có một số tiệm thì nhân viên sẽ “lột” da vịt và cuốn luôn trước mặt khách. Mình ghét chỗ nào phần da còn quá nhiều mỡ, ăn mau ngán lắmmm.

Gà hấp muối, khi mami order mình đã cản, mà ko thành công. Kết quả là món này rất dở nên ế luôn cả dĩa. Mami nói lần trước ăn ngon lắm. No idea luôn, vì khẩu vị của mami khá khác mình nên thường món nào mami có kêu ngon cỡ nào mình cũgn phải nếm thử mới tin. Nghe chê dở nên không đụng đũa luôn, thành ra không biết dở chỗ nào.

Mì xào vịt. Món này sử dụng mì xào dòn, mình đợi mọi người gắp hết phần mì dòn ở trên rồi mới lấy phần. Lớp mì dưới sau khi đã thấm nước sốt thì vừa ăn, còn ít độ giòn, cộng thêm một tí độ dai vừa phải. Rau xanh ở đây cũng rất thấm gia vị, giòn giòn, ngọt thanh, thấy dĩa rau để riêng không biết là phải order hay đi kèm nữa.

Miếng cua tay cầm. Món này được để trong thố, chụp hình cái quay qua quay lại hết trơn, vớt được vài cộng miếng vụng và 1 cái càng bé tí. Miếng đã ướp qua gia vị, ăn trơn và thanh thanh. Cua rất ngon và tươi nghen, nghe mọi người nói chứ tui ăn được chút ét hà :((.

Tàu hủ Tứ Xuyên….ngon….rất ngon. Thành phần món này rất đơn giản, tàu hủ cắt bằng ngón tay, thịt băm nhuyễn, ớt cắt nguyễn và nước sốt. Tất cả ở trong một cái thố và có rất nhiều hành lá trên mặt. Tàu hủ mềm trơn, cộng w vị cay bốc lửa, huhu nhắc lại vẫn thèm. Ai ăn không được cay thì dặn ít hoặc không cay. Riêng mình thì món này phải càng cay mới càng ngon. Ngoài ra món này còn một version khác có thêm nấm đông cô và mực cắt nhỏ nhưngtheo khẩu vị của mình không ngon. Món này ăn kèm w cơm, cơm kêu theo chén. Một chén đầy luôn như vậy nà, ăn ná thở.

Bánh trứng tráng miệng, được tặng. Dở ẹt à, lớp vỏ bánh mới cầm vô là rơi rụng tá lả vì nó nát quá, trứng bên trong thì nhạt nhẽo không vị, chỉ được cái nóng nên ăn còn vớt vát. Món này bên Hoằng Long ngon lắm, ăn mấy năm rồi mà nhớ tới bi h.

Còn món vịt chiên nữa mà lo ăn không quên chụp rồi…

Để mình cho điểm thì quán sẽ được 4/5 điểm, tuy phong độ tùy món nhưng những món chủ chốt và yêu thích của mình lúc nào cũng ngon. À món còn có món mướp tay cầm, là mướp xào trong thố nhưng rất ngon, đứa không thích ăn mướp như mình mà ăn ở đây 1 lần rồi ghiền luôn, có điều hôm qua nhiều món quá nên không kêu 😦

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s