Quán chay Yêu Thương

Hôm nay đổi gió, review món chay vậy. Voucher quán này mới đầu tính mua cho mẹ, tại mẹ hay ăn chay mỗi tháng, mà bị cái quán chay xì-tin này hông cho xài voucher những ngày ăn chay như Rằm, lễ Phật Đảng…giống như quán bán món mặn mà chỉ cho khách tới ăn mùng 1,15 =)). Cái mẹ mình la mình khùng cái không thèm thành ra phải lạch bạch đi ăn.Đi ăn trong một buổi trưa mưa gió, mấy chụp hình hết pin nên chụp bằng đt nên chất lượng hình hông cao nha.

Quán nằm trong một con hẻm to vừa vừa ở Lê Lợi, gần phố Tây. Hai đứa mặc áo mưa đến quán đứng xớ rớ một hồi mà 3 nhân viên đứng ở reception lâu lâu quay lại lấy mắt ngó, í là mình w bạn mình đứng ngay quán nhìn vô thể hiện rõ tui đến ăn nà, vậy mà không ai ra gởi xe hay chào đón. Đến lúc chịu hết nổi, mình mới kêu lên hỏi gởi xe ở đâu thì nhân viên quán mới công nhận sự hiện diện của tụi mình, haizzzzz. Quán trang trí khá eco-friendly, chất liệu chính là tre, tạo cảm giác gần gũi, mộc mạc đây mà, có điều hơi tham chi tiết nên cá nhân mình không thích. Vô quán là tự kéo ghế ngồi, tự bật quạt luôn, à quán k xài máy lạnh mà xài quạt, mỗi bàn 1 cây quạt công nghiệp. Xem sơ menu thì mình thấy overall price nằm ở mức trung bình, tức không rẻ như các quán chay thường, nhưng mềm hơn một số quán nổi tiếng như Hoa Đăng. Nhân viên khá nhiệt tình trong việc giúp tụi mình chọn món nhưng hỏi tới đâu không biết tới đó, một vài món được review ổn trên DDAU thì hôm đó không có. Cuối cùng mình order 4 món sau.

Đầu tiên là gỏi hủ dừa, thiệt tình không biết phải thái độ ban đầu của nhân viên làm mình ác cảm không mà mang cái dĩa gỏi lên là mình không ưng rồi. Dĩa gởi lềnh bềnh nước ở dưới nhìn khá chán, mình thích ăn gỏi thấm, không đến nổi phải khô rang, nhưng nước miền Tây chèo thuyền được vậy là em hông thích. Gỏi nêm nếm khá vừa ăn, ăn đến cuối thì hơi ngọt vì nước trộn nhiều quá, ăn kèm với nước mắm và bánh phồng.Đây là một món đơn giản, chỉ dừng ở mức độ chấp nhận được chứ không đặc biệt, ít nhất là đối với mình.

 

Đây là sake chiên giòn. Món này mình được ăn một lần khá lâu rồi. Chẳng là lần đó Út được sư cô trên chùa cho cả bao sake đem về lăn bột chiên cho cả đám ăn. Ăn giống như khoai tay hay khoai lang miếng chiên giòn vậy đó, nhưng vị thanh, cảm giác ít bột và ít ngán hơn. Vậy mà món này ở đây mình ăn miếng thứ 2 là ngán rồi, một phần là miếng sake cắt hơi to.

 

 

Một phần nữa làm giảm vị món ăn là tương ớt, ở đây xài tương ớt Cholimex, nhưng lạ cái tương ớt này không giống tương ớt ở nhà mình ăn. Mới đầu mình thấy chai Cholimex khác chai ở nhà nên hí hửng, tưởng Cholimex có packing mới. Ăn xong mới biết là packing khác nhau nên mùi vị khác nhau. Tương ớt này không cay tí nào, vị chua thì rất nhiều, ăn kì cục gì đâu. Ăn một chút chịu không nổi phải xin tương xí muội. Nguyên hình của ẻm đây, nhìn nhé, không phải em đẹp là em ngon đâu =)).

Còn đây là cơm chiên ruốc Thái. Cơm thơm thơm mùi ruốc, Thái hay Campuchia thì không biết. Topping là nấm xào. Cơm hạt to to, từng hạt rời nhau chứ không dính lẹo, nhưng không được dẻo. Trong cơm có khá nhiều ớt trái phơi khô. Cơm dùng cũng tạm nhưng mình không thích vì quá nhiều dầu mỡ, ăn ngán quá chừng.

 

Cuối cùng còn một món là rong biển cuộn kim châm. Với suy nghĩ trẻ thơ đây là món an toàn vì rong biển và nấm kim châm là 2 món mình yêu thích, nghe có vẻ cũng đơn giản mà phải hông !!! Vậy mà dọn ra là rong biển cuộn kim châm lăn bột chiên. Món này ăn không thì siêu nhạt nhẽo, chẳng có mùi gì, mà mình không hạp với tương ớt ở đây, hụ hụ. Cuối cùng mình nghĩ ra một idea tưởng chừng rất thông minh là moi rong biển và nấm trong ruột ra ăn. Bên trong rong biển cuộn 3,4 lớp dày cộm, nấm kim châm thì không thấy thân chỉ thấy mấy cái cùi nấm, hiểu rồi nha. Đã vậy còn bưng ra sau cơm, chả buồn chụp hình.

Tổng kết thì đây chỉ là một quán mình đi ăn cho biết, vì thấy DDAU review khá hấp dẫn lại nghe đồn đầu bếp kiêm chủ tiệm là em trai của cô Dzoãn Cẩm Vân dạy nấu ăn trên tivi. Nói thất vọng thì có vẻ hơi quá, nhưng mình không tìm ra được điểm nào đặc biệt để khen.

Mình cũng không phải là người ăn chay trường, một năm số ngày ăn chay cũng quá 2 bàn tay chút thôi, nhưng nhiều lần đi chùa với mẹ thì ăn cũng được kha khá đặc sản, có một chùa mình đi lâu rồi làm đồ ăn ngon lắm mà không nhớ tên gì. Chùa hình như nằm ở ngoại ô hoặc các quận đất đai rộng rãi, đối diện chùa là nguyên cái ruộng trồng xà lách xoong mát mắt. Món ở chùa cũng đặc biệt nữa, soup nấm với xôi. Ôi nhắc lại mà thèm :((

Advertisements

One thought on “Quán chay Yêu Thương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s