Lip Balm review – Part 1

Ngâm review này lâu quá chừng chừng, nhưng thôi kệ, trễ còn hơn không.

Tự nhân luôn, mình là con nghiện lip balm, xài lip balm từ những năm cấp 2, đến bây giờ ra đường có thể quen mang tiền hay điện thoại chứ không quên xài lip balm, tối ngủ không có lip balm thì ko ngủ được nên muốn mình nói về lip balm, không biết nói cả ngày hết chưa, đó cũng là lí do tại sao mấy lần viết review rồi để em nó nằm trong Draft 4ever, haiz. Lần này, quyết tâm ngắn gọn, xúc tích.

Mình chưa ra 2 phần, vì dựa trên mục đích sử dụng, công dụng, và giá thành trên quan điểm cá nhân của mình hen.

Phần 1: Philosophy Kiss me tonight – Sulwhasoo Lumitouch Lip care

Phần 2: Pizkie Lip balm – Lota Lip balm

Phần 3: Lancome L’absolu Rouge – Palladio Lip balm

Phần 4: Dior Lip glow – Dior Crystal gloss – Dior Lip maximizer

Phần 5: Revlon Lip Butter

——————————————————————-

Tèn tèn, lên sàn hôm nay là Kiss me tonight (KM) của Philosophy và  Lumitouch (L) của Sulwhasoo, 2 em hot lip balm đã và đang gây sống gio gian hồ (tự nhiên thấy mình bệnh ghê :)) )

Kiss me tonightPhilosophy:

Giá web: $20, xách tay: hông biết, vì hông có mua, hị hị. Mình mua được giá khá tốt, hình nhữ 300, 400k gì đó do mua sale chung với mấy chị bên wtt.

Dung tích: 0,3oz ~ 10ml

Packing: Jar nhựa trong suốt, thiết kế đơn giản, cầm chắc tay. Nói thiệt là mình rất kiểu jar như thế này, mỗi lần xài phải rửa sạch tay hoặc sử dụng tăm bông. Mang đi đâu xài cũng hơi khó khăn. Phải nói điểm cộng duy nhất mà mình thích của dạng packing này là có thể tái sử dụng vào các mục đích khác.

Ưu: Nghe tên là đã biết em này xài buổi tối rồi hen. Chất balm màu hồng nhẹ, lên môi không màu. Một điểm làm đặc biệt yêu thích em này là balm đặc sánh, nhưng rất dễ lấy, không cứng và chai như mấy loại wax balm. Mùi hương nhẹ, rất nhẹ, có thể nói là không mùi cũng được nốt. Công dụng chính của KM là dưỡng đêm, nên độ dưỡng của balm tương đối cao, nhưng không hề gây nặng môi, sticky hay khó chịu.Texture của ẻm lên môi là hoàn toàn trong suốt, không bóng nhẫy như nhiều loại balm khác nên ngoài dưỡng đêm ra, Cei còn xài kết hợp với son tint ( tint dưới, balm trên). Trên môi Cei, em này cho hiệu ứng semi-matte finish nên Cei tranh thủ xài sáng xài tối luôn, hihi. Cei kinh qua nhiều lip balm rồi mà chưa thấy em nào finish đc vậy nên yêu lắm. Balm cung cấp độ ẩm cao, dưỡng môi tốt, không có tác dụng làm hồng hay bợt môi

Khuyết: Như đã nói ở trên Cei rất ghét dạng jar nên đây là điểm trừ đối với mình nhưng có thể là ưu điểm với ng` khác. Ngoài ra mình không có gì phàn nàn về em này, à có thể đối với chị em ở Vn hơi khó mua, mua về được thì giá cũng bị đội lên cao. Tóm lại, must-have nếu bạn là một tín đồ lipbalm.

Vote: 4,5/5*

Re-purchase: Sure ^^!

Lumitouch Lip CareSulwhasoo

Giá: Web US: around $40, web Hàn: ko biết :d. Giá xách tay: ~650k

Khối lượng: 15gr

Packing: Dạng tuýp, cực kì dễ xài và hợp vệ sinh. Tuýp nó phải nói là to đùng, ít nhất là gấp rưỡi do với mấy tuýp lipbalm cũ mình từng xài, nhưng không biết hãng cân điêu hay cố tình mà mình thấy lượng gel bên trong chỉ hơn 1/2 tuýp thôi hà, ghét nhất là kiểu vậy luôn. Chất liệu packing tương đối tốt, chất nhựa dày, mọi ng` để ý thấy cái nắp tới 2 lớp, thiết kế kiểu truyền thống cung đình Hàn xưa, cũng ko thấy đặc sắc lắm. Packing theo dạng style này thì mình thấy Whoo làm ổn hơn.

Ưu: Điều mình thích nhất ở em này là mùi chanh mật ong khá rõ nhưng theo kiểu dạng thiên nhiên đó, ko phải hương liệu (nhưng hãng nó xài gì thì mình k biết, hehe). Chất balm dạng gel, màu nâu đậm, hơi đặc, dễ dàng lấy ra khỏi tuýp (trong hình mình chụp ko rõ lắm). Em này dưỡng ẩm cũng tương đối là cao, nên Cei chỉ xài ban đêm. Em này apply lên sẽ hơi bóng bóng môi, quá tay thì như bôi mỡ nên Cei ko xài vào ban ngày. Ai xài dạng lót thì dưỡng 15,20′ trước khi oánh son rồi bôi đi nhé. Theo review của một số chị ngoài Bắc thì em này còn có tác dụng trị thâm, làm hồng môi, trị nứt nẻ, bong tróc môi rất tốt nhưng Cei lại ở SG, đời nào mà lạnh đến mức như vậy nên không test được mấy công dụng đó. Môi Cei  không thâm, chỉ hơi đậm màu, có sắc đỏ nhiều, thời gian đầu xài em này thấy môi căng, nhạt màu hẳn luôn, sau đó lên khoe với chị em wtt thì bị du mua thêm KM nữa, thành ra xài xoay vòng, không liên tục như trước thì cũng ko tác dụng bằng. Bây giờ quyết tâm xài lại xem còn kết quả không !!!

Khuyết: Texture của chất gel khá bóng, chỉ thích hợp xài buổi tối. Công dụng không phù hợp với nhu cầu của Cei.

Vote: 4/5*

Re-purchase: No, nếu kì này xài lại mà ko làm màu môi nhạt đi ;))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s